Tuesday, 4 August 2015, 12:01 HKT/SGT

Source: YPO
YPO: ความเชื่อมั่นของซีอีโอในเอเชียลดลงแต่คงความแข็งแกร่ง ตามหลังสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

HONG KONG, Aug 4, 2015 - (ACN Newswire) - ดัชนีความเชื่อมั่น YPO Global Pulse สำหรับเอเชียลดลง 1.6 จุดในไตรมาสที่สองของปี 2558 จาก 63.6 ลดลงเหลือ 62.0 ซึ่งคืน 1.4 จุดที่ส่วนใหญ่ได้มาในไตรมาสแรก อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการลดลงนี้ ซีอีโอในเอเชียยังคงความมั่นใจมากกว่าซีอีโอในภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก ยกเว้นสหรัฐอเมริกา ในช่วงไตรมาสแรกของปี ดัชนีความเชื่อมั่น YPO เอเชีย สูงกว่าดัชนีความเชื่อมั่นของสหรัฐฯ เล็กน้อย

"ปัญหาในเอเชียเกิดจากภาวะเกือบทรุดตัวของดัชนีตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในช่วงเดือนมิถุนายนก่อนที่รัฐบาลจะก้าวเข้ามา" Terry O’Connor ซีอีโอระดับภูมิภาคของ Courts Asia และประธาน YPO ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว "ภาวะวิกฤตินี้ทำให้นักลงทุนประหม่า แต่เมื่อสิ่งต่าง ๆ ฟื้นตัวในเดือนกรกฎาคม จึงมองการทรุดตัวดังกล่าวว่าเป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปในตลาดหลักทรัพย์ มากกว่าที่จะเป็นตัวบ่งชี้การชะลอตัวอย่างเด่นชัดของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ"

ความเชื่อมั่นที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญมากที่สุดในกลุ่มซีอีโอภูมิภาคเอเชียแสดงให้เห็นจากการสำรวจในอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง ในทางตรงกันข้าม เกาหลี ไต้หวัน และเวียดนาม ล้วนมีการรายงานความเชื่อมั่นในระดับที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ระดับของการเปลี่ยนแปลงมีความเด่นชัดน้อยกว่าในสามประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย: ญี่ปุ่นลดลง 2.5 จุดที่ 56.6 เมื่อเทียบกับการสำรวจเดือนเมษายน ขณะที่จีนลดลง 1.1 จุดที่ 60.7 และอินเดียโดยรวมแล้วไม่เปลี่ยนแปลงที่ 66.1

ดัชนีความเชื่อมั่น YPO Global Pulse ลดลง 0.6 จุดจาก 61.5 เป็น 60.9 ในไตรมาสที่สองของปี 2558 นี่เป็นการลดลงสี่ครั้งติดต่อกันของความเชื่อมั่นทั่วโลกจากระดับ 64.0 ที่สูงเกือบทำลายเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา แต่การลดลงในแต่ละไตรมาสอยู่ในระดับปานกลาง ในทั่วโลก ความเชื่อมั่นลดลง 0.5 จุดสำหรับสหรัฐอเมริกาที่ 62.8 และ 0.9 จุดสำหรับสหภาพยุโรปที่ 61.6 ความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น 1.0 จุดสำหรับออสตราเลเซียที่ 61.4 และ 2.1 จุดสำหรับแคนาดาที่ 60.0 ละตินอเมริกาบันทึกความเชื่อมั่นลดลงเป็นครั้งที่สามติดต่อกัน โดยลดลง 2.3 จุดที่ 50.1 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในบรรดาภูมิภาคทั้งเก้าแห่ง

ข้อมูลสำคัญที่พบในเอเชีย

มีความคาดหวังสำหรับการลงทุน อัตราการหมุนเวียนการซื้อขายยังคงแข็งแกร่ง ภาคการก่อสร้างชะลอตัว ซีอีโอในเอเชียยังคงมองโลกในแง่ดีในเรื่องความคาดหวังเกี่ยวกับยอดขายและการลงทุนถาวรในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นการลงทุนถาวร YPO ในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น 2.2 จุดที่ 64.5 โดย 52% ของซีอีโอคาดการณ์การเพิ่มขึ้นของการลงทุนถาวร 10% หรือมากกว่าในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นยอดขาย YPO ในภูมิภาคเอเชียลดลง 1.8 จุดที่ 69.1 แต่ยังคงอยู่ในระดับที่เป็นบวกอย่างมาก 70% ของซีอีโอคาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้น 10% หรือมากกว่าในปีถัดไป

ดัชนีความเชื่อมั่นการจ้างงาน YPO ในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น 0.2 จุดที่ 58.5 แต่ซีอีโอส่วนใหญ่ (58%) คาดว่าระดับการจ้างงานจะยังคงเกือบเท่าเดิมในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

ซีอีโอในภาคการก่อสร้างเกือบทั้งหมดมีความมั่นใจน้อยกว่าซีอีโอในภาคการผลิตและการบริการ เช่น ผู้นำธุรกิจในภาคการก่อสร้างเพียง 55% คาดว่าอัตราการหมุนเวียนการซื้อขายจะเพิ่มขึ้นในช่วง 12 เดือนข้างหน้า เมื่อเทียบกับ 73% ของผู้นำในภาคการผลิตและ 71% ในภาคการบริการ

การสำรวจทางอิเล็กทรอนิกส์รายไตรมาสดำเนินการในสองสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม 2558 โดยรวบรวมคำตอบจากซีอีโอ 2,127 คนทั่วโลก รวมทั้งจากเอเชีย 276 คน เยี่ยมชม www.ypo.org/globalpulse สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรวจและผลลัพธ์จากทั่วโลก

เกี่ยวกับ YPO

YPO (Young Presidents' Organization) เป็นเครือข่ายซีอีโอวัยหนุ่มสาวระดับโลกที่ไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีพันธกิจร่วมกันคือการเป็นผู้นำที่ดีขึ้นผ่านการศึกษาและแลกเปลี่ยนความคิดTM (Better Leaders Through Education and Idea Exchange(TM)) YPO ก่อตั้งขึ้นในปี 2493 (1950) ปัจจุบันมอบการเข้าถึงประสบการณ์ที่เป็นหนึ่ง ทรัพยากรทางการศึกษาที่พิเศษ การเข้าถึงการเป็นพันธมิตรกับสถาบันชั้นนำ และการมีส่วนร่วมในเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนธุรกิจ ชุมชน และทักษะความเป็นผู้นำส่วนบุคคลแก่สมาชิกและครอบครัวกว่า 23,000 คนใน 130 ประเทศ โดยรวมแล้ว บริษัทที่บริหารงานโดยสมาชิก YPO จ้างงานมากกว่า 15 ล้านคนทั่วโลกและสร้างรายได้ 6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.ypo.org

นี่เป็นคำแปลอย่างไม่เป็นทางการของเอกสารต้นฉบับ เอกสารในภาษาต้นฉบับเท่านั้นที่เป็นทางการและมีหลักฐานพิสูจน์ได้

ติดต่อ:
Linda Fisk
สำนักงาน: +1-972-629-7305 (สหรัฐอเมริกา)
โทรศัพท์มือถือ: +1-972-207-4298
press@ypo.org

Topic: Research / Industry Report
Source: YPO

Sectors: Daily Finance, Daily News

YPO Related News
2017年8月8日 13時01分 JST
YPO Global Pulse調査: 第2四半期にアジア地域CEOの信頼感は低下、オーストララシアで上昇
Aug 8, 2017 12:01 HKT/SGT
YPO Global Pulse Survey: Asian chief executive confidence dips in second quarter, rises in Australasia
Aug 8, 2017 12:01 HKT/SGT
YPO Global Pulse调查:二季度,亚洲行政总裁信心指数略有下降,大洋洲有所上升
Aug 8, 2017 12:01 HKT/SGT
YPO Global Pulse調查:二季度,亞洲行政總裁信心指數略有下降,大洋洲有所上升
Aug 8, 2017 12:01 HKT/SGT
YPO 글로벌 펄스 조사 결과 발표: 2분기 아시아 지역 경영인들의 경제 신뢰도 하락, 오스트랄라시아는 상승