Wednesday, 15 April 2015, 08:00 HKT/SGT

Source: 13th UN Congress on Crime Prevention
คณะกรรมการจัดการของสภาสหประชาชาติเกี่ยวกับการป้องกันอาชญากรรม ครั้งที่ 13: บริการ Aunek ของประเทศกาตาร์ปกป้องผู้สูงอายุและผู้พิการ
โครงการได้เริ่มขึ้น ขณะที่กาตาร์ได้รับการประกาศว่าเป็นประเทศที่มีสุขภาพดีที่สุดในโลก

Doha, Qatar, Apr 15, 2015 - (ACN Newswire) - พื่อตอบสนองต่อชื่อเสียงในการเป็นประเทศที่มีสุขภาพดีที่สุดในโลกผ่านการให้บริการต่อประชาชนและผู้พักอาศัย นายกรัฐมนตรีกาตาร์และรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายใน H E Sheikh Abdullah bin Nasser bin Khalifa Al Thani ได้เปิดศูนย์บริการการโทรฉุกเฉิน Aunek ที่งานนิทรรศการซึ่งเป็นหนึ่งในสภาสหประชาชาติเกี่ยวกับการป้องกันอาชญากรรม ครั้งที่ 13 ที่โดฮา ตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 19 เมษายน 2015

Aunek Service

"Aunek ทำให้ผู้สูงอายุและผู้ที่มีความต้องการพิเศษและผู้ติดโรคเรื้อรังได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที โดยไม่ใช่เฉพาะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ แต่ในกรณีของอันตรายและอาชญากรรมด้วยเช่นกัน" กล่าวโดย Major Engr. Aref Hassan รักษาการหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของศูนย์สั่งการแห่งชาติ

ในฐานะที่เป็นความคิดริเริ่มของแผนกกิจการทางเทคนิคของ NCC ที่กระทรวงกิจการภายใน Aunek ใช้อุปกรณ์ขนาดเล็ก -- คล้าย ๆ กับเพจเจอร์ -- เพื่อส่งสัญญาณไปยังตำรวจ รถพยาบาล โรงพยาบาลและตัวแทนที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ แค่เพียงกดปุ่มเท่านั้น

สัญญาณจะระบุข้อมูลทางการแพทย์และตัวตนของผู้โทรโดยทันที รวมถึงตำแหน่งของบุคคลนั้น ๆ ด้วย ซึ่งจะช่วยให้มีการตอบสนองที่มุ่งตรงและมีการวางแผนโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Aunek ใช้ฟังก์ชันของระบบการควบคุมและสื่อสารแบบผสมผสาน (ICCS) และระบบทางภูมิศาสตร์อย่างรวมศูนย์ (Najm) ของ NCC Najm ได้รับรางวัลชนะเลิศของระบบที่ได้รับการพัฒนาอย่างดีที่สุดในงานประชุมของตะวันออกกลางในปี 2012 และรางวัลดีเด่นทางด้านข้อมูลทางภูมิศาสตร์จากสถาบันวิจัยระบบแห่งอเมริกาในปี 2013

กาตาร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเชื่อมต่ออย่างเพียบพร้อมแห่งหนึ่งในโลก อ้างอิงจากรายงานเทคโนโลยีสารสนเทศของโลกในปี 2014 ในขณะนี้กาตาร์อยู่ในตำแหน่งที่ 23 ของโลกและอันดับหนึ่งในประเทศอาหรับ จากจำนวนประเทศพัฒนาแล้วและประเทศกำลังพัฒนาทั้งหมด 148 ประเทศในด้านความพร้อมทางการเชื่อมต่อ จุดแข็งของกาตาร์อยู่ที่ประสิทธิภาพการใช้งาน ICT ของรัฐบาล ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ 4 ของโลก

การประกาศเปิดตัวบริการ Aunek นี้ได้เน้นย้ำถึงความพยายามของกาตาร์ในการปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยในประเทศ ตำแหน่งการเป็นประเทศที่มีสุขภาพดีที่สุดในโลกนั้นได้รับการมอบโดย 24/7 Wall St ซึ่งเป็นบริษัทข่าวและความคิดเห็นทางการเงินออนไลน์ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา

การสำรวจนานาชาติแสดงให้เห็นว่ากาตาร์มีแพทย์ 7.7 คนต่อประชากร 1,000 คน ซึ่งมากกว่าประเทศอื่น ๆ กาตาร์มีอัตราการเสียชีวิตโดยรวมค่อนข้างต่ำ อยู่ที่ 1.4 การตายต่อประชากร 1,000 คน ความคาดหมายการคงชีพในกาตาร์อยู่ที่ 77.6 ปี (สูงเป็นอันดับที่ 28) อัตราการตายของเด็กแรกเกิดนั้นต่ำเพียง 7 รายต่อการเกิด 1,000 ชีวิต (ต่ำเป็นอันดับที่ 44) และค่าใช้จ่ายทางสุขภาพต่อหัวอยู่ที่ 2,029 ดอลลาร์สหรัฐ (สูงเป็นอันดับที่ 25)

ประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในรายการประเทศสุขภาพดีที่สุด ซึ่งอยู่ในตำแหน่งหลังจากกาตาร์ ได้แก่ นอร์เวย์ สวิตเซอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก ญี่ปุ่น ไอซ์แลนด์ ออสเตรีย สิงคโปร์ สวีเดน และออสเตรเลีย)

บริการ Aunek: http://hugin.info/168429/R/1911095/681753.jpg

สำหรับคำถามและข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ:
Media@turjuman.net

Topic: New Service

Sectors: Daily News

13th UN Congress on Crime Prevention Related News
Apr 21, 2015 08:00 HKT/SGT
คณะกรรมการจัดงานของสภาแห่งสหประชาชาติในการป้องกันอาชญากรรมสมัยที่ 13: โลกได้ให้คำปฏิญาณในการนำปฏิญญาโดฮาเข้าสู่การลงมือปฏิบัติในการต่อสู้กับอาชญากรรม
Apr 21, 2015 08:00 HKT/SGT
Ủy ban Tổ chức của Hội nghị lần thứ 13 của Liên Hợp Quốc về Phòng chống Tội ác: Thế giới Quyết tâm Đưa Tuyên thệ Doha vào Hành động trong Cuộc Đấu tranh Chống Tội ác
Apr 21, 2015 08:00 HKT/SGT
Panitia Pelaksana Kongres PBB Ke-13 tentang Pencegahan Kejahatan: Dunia Bersumpah untuk Mengubah Deklarasi Doha menjadi Tindakan dalam Peperangan Melawan Kejahatan
2015年4月21日 8時00分 JST
第13回国連犯罪防止会議委員会:犯罪に対する闘いにおいて世界はドーハ宣言を行動に移すことを誓う
Apr 21, 2015 08:00 HKT/SGT
‘제13차 UN 범죄 예방 및 형사 사법 회의’ 조직위원회: 세계는 범죄와의 전쟁에 대한 ‘도하 선언’을 행동에 옮기기로 결심했다