Wednesday, 3 February 2016, 10:00 HKT/SGT

Source: UBP
UBP Tăng 11.5% Giá trị Tài sản Quản lý, Đồng thời Hạn chế Ảnh hưởng của Đồng Franc Thụy Sĩ Mạnh lên Kết quả Hoạt động

GENEVE, CH, Feb 3, 2016 - (ACN Newswire) - Kết quả Thường niên 2015

- Giá trị Tài sản Quản lý của Ngân hàng Union Bancaire Privée, UBP SA ("UBP") tăng 11,5% lên 110 tỷ CHF (France Thụy Sĩ) do kết quả của dòng vốn từ các khách hàng tổ chức và những khách hàng đến từ thương vụ mua lại Coutts EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi).

- Kết quả hoạt động (không bao gồm chi phí tái cơ cấu và dự phòng) đạt 152 triệu CHF (163 triệu CHF vào cuối năm 2014); giảm nhẹ trong giai đoạn tình hình tài chính đặc biệt đầy thách thử, chủ yếu do lãi suất âm và những tác động tiền tệ.

- Khi tính đến những chi phí một lần liên quan đến việc hợp nhất Coutts EMEA và thỏa thuận dàn xếp với Chương trình Ngân hàng Thụy Sĩ của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (188 triệu USD), lợi nhuận ròng lên tới con số 25,2 triệu CHF.

Kết quả bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đặc biệt

Doanh thu kinh doanh vẫn ổn định, đạt 750 triệu CHF, so với 768 triệu CHF vào cuối năm 2014, mặc dù điều kiện thị trường đặc biệt khó khăn, gồm dao động trở lại, lãi suất âm và đồng tiền rất mạnh. Mức tăng 2,4% trong chi phí hoạt động là khiêm tốn khi xét đến chi phí hợp nhất Coutts EMEA và các khoản đầu tư đáng kể thích hợp cho việc thực hiện các quy định mới.

Đến 31/12/2015, giá trị tài sản quản lý đã đạt con số 110 tỷ CHF. Mức tăng 11,5% này so với năm tài chính trước đó là do dòng vốn ròng từ các khách hàng tổ chức, cũng như những khách hàng giành được từ thương vụ mua lại Coutts EMEA. Tổng giá trị tài sản ròng chảy vào lên tới 15,7 tỷ CHF, bù lại tác động của dao động thị trường và đồng franc Thụy Sĩ mạnh, ảnh hưởng kết hợp của hai yếu tố này ước đạt gần 4 tỷ CHF.

"Kết quả điều hành của chúng tôi phản ánh khả năng mau phục hồi của các định chế thuộc khối Ngân hàng Cá nhân và Quản lý Tài sản của chúng tôi bất chấp các điều kiện thị trường khó khăn, chủ yếu nhờ vào chi phí của chúng tôi được kiểm soát tốt cũng như một sự gia tăng mạnh về giá trị tài sản do chúng tôi quản lý", Guy de Picciotto, Tổng Giám đốc UBP giải thích.

Nền tảng vốn vững chắc

Sau thương vụ mua lại Coutts EMEA, UBP có tỷ lệ Vốn Cấp 1 là 24%, cao hơn mức tối thiểu theo yêu cầu của hiệp ước Basel III và của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA). UBP vẫn là một trong những ngân hàng vốn hóa xuất sắc nhất, với tiềm lực phát triển hơn nữa mảng quản lý tài sản cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức.

Giới thiệu ngân hàng Union Bancaire Privee (UBP)

UBP là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu Thụy Sĩ và là một trong những ngân hàng được vốn hóa xuất sắc nhất, với tỷ lệ Vốn Cấp I là 24% tính đến 31/122015. Ngân hàng này chuyên về lĩnh vực quản lý tài sản cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức. Ngân hàng có trụ sở tại Geneva và sử dụng khoảng 1.450 người lao động làm việc tại khoảng 25 địa điểm trên toàn thế giới; ngân hàng này quản lý 110 tỷ CHF tài sản tính đến thời điểm 31/12/2015. www.ubp.com

Liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin

Bernard Schuster