English | 简体中文 | 繁體中文 | 한국어 | 日本語
Tuesday, 27 November 2018, 11:30 HKT/SGT
Share:
    

Source: Qualtrics
การบินไทย เลือก Qualtrics พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้โดยสาร
Qualtrics มั่นใจสามารถเสริมให้การบินไทยมีข้อมูลเชิงลึก
พร้อมใช้งานแบบเรียลไทม์ เพื่อสร้างการบริการที่เป็นเลิศและประทับใจผู้โดยสาร

SINGAPORE, Nov 27, 2018 - (ACN Newswire) - กรุงเทพฯ 27 พฤศจิกายน 2561 – Qualtrics ผู้นำด้านการบริหารการสร้างประสบการณ์ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูล ข้อเสนอแนะ ข้อแนะนำต่างๆ แบบเรียลไทม์ เปิดเผยว่าได้รับคัดเลือกจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สายการบินแห่งชาติ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการบริหารโปรแกรมเสริมประสบการณ์ให้กับผู้โดยสารแบบครบวงจร โดยการบินไทยจะใช้แพลตฟอร์ม Qualtrics Experience Management (XM) Platform™ เพื่อเชื่อมโยงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของผู้โดยสาร เพื่อเป็นประโยชน์ในการนำมาปรับปรุงการบริการให้เหมาะสมกับผู้โดยสารแต่ละรายเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์คุณภาพได้ในแบบเรียลไทม์


จากข้อมูลของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ระบุว่าตลาดการขนส่งทางอากาศเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสายการบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีการเติบโตสูงสุด โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ราว 34 เปอร์เซ็นต์ การลงทุนในตลาดที่มีศักยภาพสูงเช่นนี้ นับเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่สร้างความยั่งยืนให้กับการบินไทย โดยหนึ่งในกลยุทธ์หลักที่มีความสำคัญสูงสุด คือ การให้บริการผู้โดยสาร

นางปรียาศิริ เชื้อเทศ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ลูกค้า บริษัท การบินไทยฯ กล่าวว่า ในตลาดการขนส่งทางอากาศมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีฐานผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงและต้นทุนการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้น การสร้างความประทับใจและประสบการณ์ที่ดีในการเดินทางเพื่อให้ผู้โดยสารมาใช้บริการบ่อยยิ่งขึ้น จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การบินไทยจึงได้ร่วมมือกับ Qualtrics ในการนำข้อมูลการเดินทางและความต้องการของผู้โดยสาร มารวบรวมไว้ภายใต้แพลตฟอร์มที่ครบวงจร ช่วยให้การบินไทยสามารถนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้บริการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้โดยสารเดินทางได้อย่างราบรื่น

โฟ เหมา เจน ผู้บริหารประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Qualtrics กล่าวว่า ปัจจุบันการบินไทยมีการประเมินและติดตามประสบการณ์ที่ผู้โดยสารได้รับ แต่ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการคาดการณ์ความต้องการของผู้โดยสารให้มีประสิทธิภาพ และก้าวทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่ง Qualtrics ได้จัดเตรียมแพลตฟอร์มที่เพิ่มศักยภาพความสามารถในการบริหารจัดการผู้โดยสาร ตั้งแต่การสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดี รวมถึงการตอบสนองต่อข้อเสนอแนะข้อแนะนำต่างๆ ของผู้โดยสารแบบเรียลไทม์ และด้วยความสามารถในการรองรับการทำงานมากกว่า 70 ภาษาทั่วโลก ทำให้แพลตฟอร์ม Qualtrics Experience Management (XM) Platform™ สามารถอำนวยความสะดวกให้การบินไทยในการวิเคราะห์ข้อเสนอแนะ และความต้องการต่างๆ จากผู้โดยสารได้มากถึง 20 ล้านรายทั่วโลก นอกจากนี้ Qualtrics iQ ซึ่งมีชุดฟีเจอร์อัจฉริยะขั้นสูงที่เชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับแพลตฟอร์ม XM ด้วยการทำงานของ Artifical Intellegence (AI) และแมชีนเลิร์นนิ่ง iQ จะช่วยให้การบินไทยสามารถสร้างแบบสอบถามดิจิทัล ที่สามารถวิเคราะห์ข้อความที่ซับซ้อนและค้นหาตัวแปรที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อพฤติกรรมหลักของผู้โดยสารจากสถิติได้

Qualtrics ได้เปิดตัวสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา Qualtrics และได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับลูกค้ามากกว่า 110 รายทั่วภูมิภาค ประกอบด้วยองค์กรชั้นนำด้านการให้บริการทางการเงิน อาทิ ธนาคารโอซีบีซี (OCBC), สิงเทล (Singtel), ฟูจิซีร๊อก เอเชียแปซิฟิก (Fuji Xerox), เนสเล่ (Nestlé), สิงคโปร์โพสท์ (Singapore Post) และสถาบันการศึกษาชั้นนำ อาทิ องค์การสหสากลวิทยาลัยแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (UWCSEA) และมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) เป็นต้น

เกี่ยวกับ Qualtrics
Qualtrics เป็นระบบเทคโนโลยีสำหรับการจัดเก็บ บริหาร วิเคราะห์และจัดการข้อมูลความคิดเห็นและประสบการณ์ทุกรูปแบบ ภายใต้ชื่อ X-data™ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรบริหารจัดการหัวใจสำคัญทั้ง 4 แกนของธุรกิจ ได้แก่ ลูกค้า ผลิตภัณฑ์ พนักงานและประสบการณ์ต่อแบรนด์ ภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทใช้บริการมากกว่า 9,000 บริษัททั่วโลก รวมถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทใน Fortune 100 และ 99 แห่งจาก Top 100 ของวิทยาลัยธุรกิจในสหรัฐเลือกใช้งานบน Qualtrics เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่คนรัก บริหารความผูกพันกับลูกค้าผู้บริโภค ประสานความสัมพันธ์ภายในองค์กร และพัฒนาแบรนด์ให้โดดเด่น

ท่านสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมและทดลองใช้งานได้ฟรี ที่เว็บไซต์ www.qualtrics.com หรือติดต่อผ่านทาง
ทวิสเตอร์ เฟซบุ๊ก และ ลิงค์อิน.

ติดต่อ
PRecious Communications for Qualtrics
+65 3151 4760
qualtrics@preciouscomms.com

Topic: Press release summary
Source: Qualtrics

Sectors: Retail & eCommerce, Cloud & Enterprise, Airlines, Daily News, ASEAN, Local Biz
https://www.acnnewswire.com
From the Asia Corporate News Network


Copyright © 2022 ACN Newswire. All rights reserved. A division of Asia Corporate News Network.

 

Latest Press Releases
Venturi Partners ปิดตลาดครั้งสุดท้ายที่ 175 ล้านเหรียญสหรัฐ ในกองทุนเปิดใหม่ 
Apr 27, 2022 10:00 HKT/SGT
Checkmarx เปิดตัวโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยใน Software supply chain ที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อช่วยองค์กรต่างๆ ป้องกันแพ็คเกจประเภท open source ที่เป็นอันตรายซึ่งตรวจไม่พบมาก่อน 
Mar 31, 2022 12:00 HKT/SGT
More Press release >>
 Events:
More events >>
Copyright © 2022 ACN Newswire - Asia Corporate News Network
Home | About us | Services | Partners | Events | Login | Contact us | Cookies Policy | Privacy Policy | Disclaimer | Terms of Use | RSS
US: +1 214 890 4418 | Beijing: +86 400 879 3881 | Hong Kong: +852 8192 4922 | Singapore: +65 6549 7068 | Tokyo: +81 3 6859 8575