Thursday, 2 July 2015, 08:00 HKT/SGT

Source: Grundfos
Grundfos: ความเงียบสงัดที่เหลือเฟือสำหรับวิมเบิลดัน

Denmark, July 2, 2015 - (ACN Newswire) - ทุกสิ่งที่อยู่ล้อมรอบสนามกีฬาดังระดับโลกจะต้องทำงานอย่างสมบูรณ์แบบและถูกต้อง นับตั้งแต่สนามไปจนถึงการปล่อยน้ำ ซึ่งจะต้องไม่มีช่องว่างให้กับความผิดพลาดในสถานที่ที่การเล่นเทนนิสและธรรมเนียมมาบรรจบกันบนสนามหญ้าแห่งนั้น

แกรนต์ แคนทิน เน้นย้ำผู้ควบคุมของเขาในเรื่องระบบการปล่อยน้ำ และหัวฉีดสปริงเกิลก็ปรากฎขึ้นและหนึ่งในสนามทั้ง 41 แห่งของวิมเบิลดันก็ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำภายในไม่กี่วินาที แดดจัดจ้าของท้องฟ้าแห่งมหานครลอนดอนผสานกับละอองน้ำเล่นกลกับสายรุ้งเหนือสนามหญ้าเขียวขจีที่มีการดูแลรักษาอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

“น้ำคือทุกสิ่งทุกอย่าง หากไม่มีน้ำแล้ว สนามหญ้าก็จะเหี่ยวเฉา มันง่ายแค่นั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม มันกลับไม่ใช่เพียงแค่การรดน้ำสนามหญ้าเท่านั้น เพื่อให้มีพื้นผิวสนามที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่แท้ จะต้องมีการรดน้ำให้กับสนามในปริมาณที่เหมาะสมจริง ๆ ซึ่งตามความเป็นจริงแล้วขึ้นอยู่กับแต่ละสนาม หญ้าของสนามนั้นมีชีวิตชีวา และสิ่งนี้หมายความว่าพวกมันมีความต้องการแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสิ่งที่อยู่รอบ ๆ พวกมันที่รวมถึงปริมาณของน้ำที่กำหนดไว้” เขากล่าว

และเขาควรทราบว่า นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 เขาได้เริ่มดูแลสนามของสถานที่ที่เก่าแก่มากที่สุดและเป็นที่รู้จักมากที่สุดโลกสำหรับกีฬาเทนนิส ซึ่งในฐานะที่เป็นรองหัวหน้าผู้ดูแลสนามปัจจุบันที่มีความรับผิดชอบสำหรับพื้นผิวสนามที่มีการดูแลเป็นอย่างดีที่วิมเบิลดัน สิ่งนี้หมายถึงความท้าทายในการดูแลรักษาสนามหญ้าให้เขียวขจีในทุก ๆ ปี เพื่อให้มีปริมาณหญ้าที่หนาแน่นและมีการปล่อยน้ำอย่างถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่าสนามทั้งหมดจะมีลักษณะและสัมผัสที่เหมือนกันทั้งที่แตกต่างกัน

จำเป็นต้องมีความวิริยะอันไร้ที่ติ

เพื่อช่วยให้สนามหญ้าเขียว แกรนต์ แคนทินและเพื่อนร่วมงานของเขามีคลังเครื่องปั๊มของกรุนด์ฟอสซึ่งพวกมันทั้งหมดทำงานอย่างเงียบเชียบบนพื้น ห่างไกลจากสายตาของผู้ชมและนักเล่นเทนนิส แต่การใช้งานของเครื่องปั๊มและระบบที่ทำงานอย่างเป็นส่วนตัวนั้นขึ้นอยู่กับความสำคัญของพวกมันตามแต่ผู้ดูแลสนามเป็นผู้กำหนด

“พวกมันต้องทำงานอย่างไร้ที่ติ ความเสียหายอาจส่งผลที่ร้ายแรงสำหรับพวกเราได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศซึ่งหากปราศจากน้ำแล้วก็อาจจะส่งผลต่อหญ้าได้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ โชคดีที่เรามีอุปกรณ์ที่ดีเยี่ยมจากกรุนด์ฟอส” แกรนด์ แคนทิน กล่าว

“จำไม่เป็นต้องกังวลเกี่ยวกับระบบที่ให้เวลากับผมที่จะให้ความสนใจในการนำเสนอสนามหญ้าดั้งเดิมต่อผู้เล่นและผู้ชม เพราะผมรู้ว่าผมจะมีน้ำที่มีความจำเป็น เมื่อไรก็ตามและที่ไหนก็ตามที่ผมต้องการมัน”

และมันใช้น้ำบางส่วน โดยในระหว่างสองสัปดาห์ของการแข่งขันชิงแชมป์ซึ่งเป็นปริมาณน้ำสูงถึง 160,000 ลิตร และเป็นการใช้สำหรับดูแลรักษาสนามให้สมบูรณ์แบบขึ้นอยู่กับสภาพของอากาศ

ไม่ปรากฎ ไม่เคยมีข่าวคราว

กรุนด์ฟอสมีผลกระทบต่อวิมเบิลดันไม่จำกัดเพียงระบบการปล่อยน้ำเท่านั้น ทั้งนี้บริษัทยังมีการจัดการเพื่อจัดการเครื่องปั๊มทั้งหมด รวมถึงวิธีการแก้ไขที่เกี่ยวข้องต่อสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งนี้ที่เป็นสถานที่ที่พวกเขาช่วยเหลือในการจัดการงานให้ลุล่วงโดยปราศจากการสร้างปัญหาจุกจิกมากมาย ทั้งหมดเป็นไปตามแผน:

“จุดแข็งของผลิตภัณฑ์บางส่วนของเราก็คือคุณภาพระดับสูง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน พวกมันเพียงแค่จะทำงานต่อไป และเราทราบดีว่าลูกค้าของเราประทับใจในสิ่งนั้น อย่างไรก็ตาม มันหมายความว่าพวกเราจะต้องมีช่างเทคนิคที่พร้อมให้บริการอย่างแข็งขันของเราไว้ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ทราบล่วงหน้าได้เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องปั๊มของเรายังคงทำงานอย่างเงียบเชียบต่อไป อย่างไรก็ตามจะต้องเป็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพอยู่เบื้องหลังฉาก โดยปล่อยให้แสงไฟสาดฉายไปยังนักเล่นเทนนิสที่ดีที่สุดของโลก ณ วิมเบิลดันก็เพียงพอแล้ว” ฟีเตอร์ เรย์โนลด์ส ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทขายของกรุนด์ฟอสแห่งสหราชอาณาจักร กล่าว

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
Kim Nohr Skibsted
กลุ่มรองประธาน, กลุ่มการสื่อสารกรุนด์ฟอส
M: +45 30 52 50 20
E: kskibsted@grundfos.com

วิมเบิลดัน: http://hugin.info/152821/R/1932972/695634.jpg

Topic: Press release summary
Source: Grundfos

Sectors: Water, Design Process, Engineering, Daily News

Grundfos Related News
Sept 8, 2016 11:00 HKT/SGT
กรุนด์ฟอส: จากวิสัยทัศน์สู่ความจริง
Sept 8, 2016 11:00 HKT/SGT
Grundfos: Khi Tầm nhìn được Chuyển biến thành Hiện thực
Sept 8, 2016 11:00 HKT/SGT
Grundfos: Visi Diwujudkan Menjadi Kenyataan
2016年9月8日 11時00分 JST
グルンドフォス:理念が現実に